Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiĐại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Văn Khoan, Nguyễn Văn Huyên tuyển chọn
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2011
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 251tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường được chúng ta nhắc đến như một huyền thoại, một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ XX. Ông xuất thân tự một nhà giáo về sử học, về pháp luật, không qua một trường quân sự nào, lại là Tổng Tư lệnh lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, đánh thắng nhiều kẻ xâm lược, giành độc lập, thống nhất cho đất nước.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Bình, cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với lịch sử hiện đại và cận đại Việt Nam, đặc biệt là lịch sử đấu tranh nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Chính vì vậy, thế giới và Việt Nam ta có hàng trăm tác phẩm viết về ông với nhiều thể loại, nhiều lĩnh vực, nhiều ngôn ngữ khác nhau. Song, với cách tiếp cận của nhóm tác giả Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Văn Khoan, Nguyễn Văn Huyên, quyển sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình” cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin lý thú về phẩm chất, đạo đức, tính cách, tài năng, công lao cống hiến của Đại tướng và những tình cảm của nhân dân Việt Nam, của bạn bè, của các nhà nghiên cứu thế giới đối với Đại tướng.

Cuốn sách do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2011, tập hợp một số bài viết, bài nghiên cứu, phỏng vấn… của nhiều tác giả trong và ngoài nước, phần lớn đã được đăng tải trên các báo, tạp chí.

Với 251 trang, quyển sách được mở đầu bằng tư liệu “Những năm tháng và cuộc đời” cung cấp đến bạn đọc các tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng từ năm 1925 đến năm 2011, tức 03 năm trước khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng.

Tiếp theo đó là 32 bài viết của các tác giả với những tiêu đề đầy ấn tượng và quen thuộc như: Võ Nguyên Giáp – Anh cả của quân đội”, “Võ Nguyên Giáp – Người làm nên lịch sử và người viết sử”, “Tướng Giám với số phận “Con nhím khổng lồ Điện Biên Phủ” qua mắt nhà sử học Pháp”…

Ấn tượng sâu sắc nhất đối với người đọc khi tìm đến quyển sách này có lẽ là bài viết “Vị tướng của hòa bình”. Nhan đề do người tuyển chọn đặt, đó là một bài trả lời phỏng vấn đặc biệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại nhà riêng Đại tướng ở Hà Nội ngày 21/7/2004. Mời các bạn cùng đọc từ trang 204 đến 209 của quyển sách để giải đáp câu hỏi “Vì sao lại là vị tướng của hòa bình”.

Bên cạnh đó, những bài viết, bài nghiên cứu khác của các tác giả được đưa và quyển sách đều có một điểm chung đó là niềm tự hào, sự quý trọng, mến mộ một tài năng, vị Đại tướng của lòng dân.

Quyển sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình” là nằm trong bộ sách “Võ Nguyên Giáp – vị tướng Văn đức quán nhân tâm” được ra mắt độc giả nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 100 của Đại tướng. Cùng với đó, bộ sách còn có các tác phẩm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một con người viết hoa hoàn hảo”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một trí tuệ thuyết phục”, “Hỏi đáp về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua góc nhìn báo chí”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua góc nhìn của trí thức và văn nghệ sĩ”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua góc nhìn của những người nước ngoài”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười hiền hậu trong đời thường” và “Từ quyển nhật ký 50 năm tìm về”.

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2019), chúng tôi trân trọng giới thiệu quyển sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình” cũng như bộ sách “Võ Nguyên Giáp – vị tướng Văn đức quán nhân tâm” cùng quý đọc giả.

Hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần vô giá để chúng ta có dịp cùng đọc, cùng tìm hiểu và cảm phục trước một tài năng, một tấm gương sáng ngời của dân tộc để từ đó sống, học tập và làm việc để xây dựng tổ quốc độc lập, tự do, xứng đáng với những công lao mà Đại tướng cũng như thế hệ đi trước đã dày công xây dựng.

Phòng đọc: KDVV12.8664
Phòng mượn: MEVV12.772 - 773

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.