Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiBác Hồ biểu tượng mẫu mực của tình yêu thương con người

Bác Hồ biểu tượng mẫu mực của tình yêu thương con người

Bác Hồ biểu tượng mẫu mực của tình yêu thương con người

Thông tin tài liệu

Tác giả: Sơn Tùng
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 311tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa kiệt xuất... là biểu tượng kiệt xuất về lòng quyết tâm của cả một dân tộc, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân chủ và tiến bộ xã hội.

Nhân kỉ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Bác Hồ biểu tượng mẫu mực của tình yêu thương con người” của tác giả Sơn Tùng, do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2017.

Với hơn 300 trang, quyển sách bao gồm 20 mẩu chuyện, bài viết đầy cảm xúc, các bài hồi ký về Bác Hồ ngắn gọn, xúc tích, chân thành của những chiến sĩ cách mạng đã từng làm việc với Bác, đã từng phục vụ Bác và cả những người đã từng tiếp xúc với Bác... tất cả họ đã dành những tình cảm chân thành, tôn kính nhất dâng lên Bác và nguyện sẽ học tập, làm việc xứng đáng với tình yêu bao la của Bác dành cho. Tiêu biểu như: một câu chuyện thật cảm động về Bác qua mẩu chuyện “Bác Hồ biểu tượng kiệt xuất của tình yêu thương con người”“Kỷ niệm trẻ giữa thời gian”“Bàn tay khẩu đội hai mươi”, hay “Anh họa sĩ thương binh hỏng mắt” kể về một lần Bác đi thăm thương binh hỏng mắt ở bệnh viện quân Y 108, Bác đã khóc khi các thương binh quây quần bên Bác, vui khi Bác đến thăm. Những giọt nước mắt quặn đau của Bác như của một người cha thương các con sống trong cảnh mù lòa và còn rất nhiều câu chuyện ý nghĩa khác về Bác.

Quyển sách mang đến cho chúng ta những điều thú vị về một nhân cách lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về hình ảnh thân thương, giản dị trong cuộc sống đời thường và những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác. Ở Bác chúng ta luôn thấy sự hiện hữu tình thương bao la đối với con người, luôn vui vẻ, lạc quan cho dù hoàn cảnh như thế nào. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV17.2590
Phòng mượn: MEVV17.5644 - 5645

Trường Nhất
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.