Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCẩm nang sức khỏe người cao tuổi

Cẩm nang sức khỏe người cao tuổi

Cẩm nang sức khỏe người cao tuổi

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Đình Cao
Nhà xuất bản: Hà Nội
Năm xuất bản: 2004
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 154tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhằm giáo dục ý thức của mọi người trong việc chăm lo cho người cao tuổi; khơi dậy truyền thống "kính lão đắc thọ" của dân tộc ta; Đồng thời thiết thực hướng đến kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2013). Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Cẩm nang sức khỏe người cao tuổi” của tác giả Nguyễn Đình Cao, do nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2004.

Người cao tuổi là một lớp người có vai trò to lớn trong xã hội, họ là những người đã cống hiến công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước và truyền lại cho con cháu đời sau. Hơn ai hết, thế hệ trẻ chúng ta phải có nghĩa vụ chăm lo cho các bác, các cụ. Đó vừa là quyền và nghĩa vụ của mỗi người. Đương thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nêu cao vai trò của người cao tuổi: Trách nhiệm của các cụ phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì”.  Và thực hiện theo lời dạy của Bác về chăm lo cho người cao tuổi, Đảng và Nhà nước ta từ lâu cũng đã quan tâm nhiều đến vấn đề này, Luật Người cao tuổi cũng đã ra đời, quy định nhiều vấn đề liên quan đến người cao tuổi như quyền, nghĩa vụ, các chế độ chính sách đối với người cao tuổi.

Nói đến công việc chăm lo cho người cao tuổi phải nói đến nhiều mặt, nhiều khía cạnh khác nhau, mà một trong những việc làm thường xuyên, dễ nhận thấy chính là chăm sóc cái ăn, cái mặc. Không thể bỏ qua yếu tố về tinh thần, song sức khỏe là yếu tố có vai trò quan trọng không kém. Ngày nay sức khỏe người cao tuổi đang là một vấn đề được xã hội quan tâm. Bản thân người cao tuổi cũng muốn hiểu biết và phòng tránh những bệnh tật cho mình, con cháu thì cần hiểu biết để chăm sóc ông bà, cha mẹ. Chính vì vậy bản thân nhu cầu mỗi người là cần trang bị những hiểu biết căn bản về chăm sóc sức khỏe cho những bậc cao niên. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống đó, nhiều bác sĩ đã dày công tập hợp, biên soạn những quyển sách viết về sức khỏe của người cao tuổi.

Quyển sách như một “bác sĩ tại gia” đồng hành trong việc chăm sóc người cao tuổi. Cái hay của quyển sách ở chỗ cung cấp cho người đọc những kiến thức tổng quát về sức khỏe người cao tuổi, hướng đến một cuộc sống vui tươi, lành mạnh bằng con đường ăn uống, quan tâm đến giấc ngủ, cách tập luyện cơ thể để giữ gìn sức khỏe.

Quyển sách trình bày có điểm nhấn, theo những chủ đề riêng như cách rèn luyện sức khỏe, chế độ ăn uống, giấc ngủ, y học cổ truyền đối với người cao tuổi… Điều đặc biệt là người viết không trình bày một cách chung chung mà nêu rõ từng vấn đề và tập trung vào những yếu tố còn tranh luận như có nên ăn kiêng mỡ?, uống bao nhiêu rượu là vừa? gia vi có vai trò như thế nào đối với sức khỏe?, thế nào là ăn uống hợp lý, người già nên ăn như thế nào cho tốt? người cao tuổi nên ngủ giường ra sao, tập luyện như thế nào để có sức khỏe tốt?... Đó là những kiến thức vô cùng hữu ích để giúp người già có một sức khỏe như mong muốn. Chúng ta hay băn khoăn, tranh cãi nhiều điều, vậy tại sao chúng ta không thử tìm ra lời giải đáp từ chính người bạn đồng hành của mình? Với nhiều nội dung bổ ích của quyển sách, tin tưởng rằng “Cẩm nang sức khỏe người cao tuổi” sẽ trở thành quyển sách “gối đầu” của các bậc cao niên và cả thế hệ trẻ chúng ta.

Để có thể chăm lo cho người cao tuổi được tốt chúng ta phải có một lượng kiến thức nhất định. Ngoài internet là phương tiện tìm kiếm thông tin hữu ích hiện nay thì sách cũng là một gia tài quý báu. Vì thế các bạn hãy đến thư viện đọc sách để có thêm kiến thức hỗ trợ trong cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
 Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.