Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiChủ tịch Tôn Đức Thắng người đồng chí thân thiết của Hồ Chí Minh

Chủ tịch Tôn Đức Thắng người đồng chí thân thiết của Hồ Chí Minh

Chủ tịch Tôn Đức Thắng người đồng chí thân thiết của Hồ Chí Minh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Minh
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 317tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là chiến sĩ cách mạng kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người bạn chiến đấu gần gũi, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Tôn Đức Thắng đã vượt qua nhiều gian nan, thử thách ác liệt, bị kẻ thù giam cầm, tra tấn dã man nhưng vẫn nêu cao tinh thần cách mạng kiên cường và niềm tin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng lớn lao của Đảng và dân tộc.

Về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Hồ Chủ tịch từng viết “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một con người rất ưu tú của Tổ quốc, suốt 50 năm đã không ngừng hoạt động cách mạng, 17 năm bị thực dân Pháp cầm tù, 9 năm tham gia lãnh đạo kháng chiến, 4 năm phấn đấu để giữ gìn hòa bình thế giới và đấu tranh cho sự nghiệp thống nhất nước nhà… Là một chiến sĩ cách mạng dân tộc và chiến sĩ cách mạng thế giới, đồng chí Tôn Đức Thắng là một trong những người Việt Nam đầu tiên tham gia đấu tranh bảo vệ Cách mạng Tháng Mười vĩ đại… Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức cách mạng: Suốt đời cần, kiệm, liêm, chính; suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), chúng tôi trân trọng giới thiệu quyển sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người đồng chí thân thiết của Hồ Chủ Tịch” của nhà văn Lê Minh với mong muốn góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác Tôn kính yêu. Sách do Nhà xuất bảnThanh niên ấn hành năm 2015. 

Với hơn 300 trang, sách được viết dưới thể loại truyện, kể về Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ năm 1894, lúc này ông lên 6 tuổi. Câu chuyện được viết nối tiếp nhau theo dòng thời gian, gắn với những mốc lịch sử về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng với XI chương và cuối cùng là bài viết “Tôi đi tìm “dấu tích” người thợ máy”.

Xuất thân từ một gia đình, một miền quê giàu truyền thống yêu nước, từ một người thợ thực thụ, Tôn Đức Thắng trở thành chiến sĩ cách mạng. Qua quyển sách, người đọc sẽ dễ dàng nhận thấy giữa 2 vị Hồ Chủ tịch và Chủ tịch Tôn Đức Thắng có nhiều nét tương đồng trong tính cách, hành động. Ngay từ đầu thập kỷ thứ hai của thế kỷ XX đầy biến động, Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng đã thực hiện cuộc “song hành” lịch sử vì dân tộc. Hai thanh niên nước Việt, Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng, từ những con sông quê hương -  dòng sông Lam xanh mát ở Nghệ An và dòng sông Hậu hiền hòa êm ả trên đất An Giang đã vượt trùng dương, đến những bến bờ để mở tầm mắt, tìm cho được chân lý.

Dưới hình thức là một câu chuyện kể, người đọc dễ dàng bị thu hút bởi lời văn mộc mạc, ngôn ngữ bình dị cũng giống như cuộc đời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đọc quyển sách, người đọc sẽ nhận ra rằng dù là Chủ tịch nước, Trưởng ban Thường trực Quốc hội hay Chủ tịch Mặt trận, Bác Tôn vẫn luôn sống một cuộc sống khiêm tốn và giản dị, nhân từ và đức độ, trung thực và nghĩa tình khiến cho mọi lớp tuổi đều nhìn thấy ở Bác Tôn một người anh cả, một người cha, một người ông trong gia đình. Điều này cũng là một trong những điểm chung trong nhân cách giữa Bác Hồ và Bác Tôn của chúng ta, là những tấm gương trong sáng về đạo đức cách mạng, lối sống giản dị, trong sáng để mỗi thế hệ người dân Việt Nam noi theo.

“Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người đồng chí thân thiết của Hồ Chủ tịch” là một cuốn sách giúp bạn đọc có thể hình dung một cách khái quát và hệ thống về tình bạn giữa hai nhà lãnh đạo, hai lão đồng chí kính yêu của dân tộc. Để từ đó, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ và Bác Tôn kính yêu.

Phòng đọc: KEVV15.943
Phòng mượn: MEVV15.3635 - 3636

Thanh Duyên

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.