Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiChuyện kể về một gia đình liệt sĩ

Chuyện kể về một gia đình liệt sĩ

Chuyện kể về một gia đình liệt sĩ

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hoàng Liêm
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2009
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 235tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quí bạn đọc tác phẩm “Chuyện kể về một gia đình liệt sĩ ” ra đời vào đầu năm 2009 do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành
Chỉ với trên hai trăm trang sách, Hoàng Liêm đã nêu lên được tầm quan trọng của cuộc chiến đấu chống xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng thêm tự hào, yêu quý đất nước Việt Nam và càng thêm trân trọng, biết ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc.
Tác giả đã nêu lên được hình ảnh cao đẹp của nhiều lớp người trong quá khứ cũng như hiện tại: từ những anh hùng liệt sĩ ra đi không có ngày về đến những cựu chiến binh may mắn trở về sau cuộc chiến; lớp người sinh thành và nuôi dạy các liệt sĩ; những người thân của các liệt sĩ, kể cả thế hệ sinh ra và lớn lên sau chiến tranh; chính quyền địa phương và cả bà con ở quê hương liệt sĩ... Tất cả đều thể hiện những phẩm chất cao đẹp, đáng tự hào, những nét nhân văn trong truyền thống dân tộc.
Một gia đình có tới bốn người con hy sinh cho cuộc chiến tranh chống xâm lược. Nỗi đau lớn nhất là nỗi đau của những bậc sinh thành. Hoàng Liêm đã kể lại một cách chân thực và xúc động sự đau đớn và phẩm chất cao đẹp của song thân bốn liệt sĩ - Nhà giáo Bùi Khắc Tráng và bà mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Lam. Hình ảnh hai ông bà mang những nét điển hình, tiêu biểu cho nhiều bậc cha, mẹ các anh hùng liệt sĩ trên khắp đất nước.
Mặc dù cuốn sách chỉ kể về một gia đình liệt sĩ cụ thể của dòng họ Bùi Khắc ở thôn Hồ Nam, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa nhưng tính khái quát rất cao bởi trên đất nước này có biết bao nhiêu gia đình có con em là liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống xâm lược.
Những trang cuối của cuốn sách tác giả cùng những người thân của các liệt sỹ đã bằng mọi cách có thể tìm nơi các anh yên nghỉ. Đây là nét văn hóa Việt Nam, đây là sự tri ân của những con người hôm nay với những người đã quên mình vì nghĩa lớn.
Trong sự nghiệp đổi mới và phát triển hôm nay, lớp lớp thanh niên ưu tú đang hăng say xây dựng đất nước. Trước niềm vui thắng lợi họ vẫn luôn hướng về cội nguồn, vẫn luôn có ý thức tìm hiểu về truyền thống chiến đấu vẻ vang và những đau thương mất mát của thế hệ đi trước.
“Chuyện kể về một gia đình Liệt sĩ” đang cố gắng ghi lại những gì họ đã qua, những điều họ đã thấy để làm chỗ dựa tinh thần cho lớp trẻ hôm nay.
Tác phẩm đang được phục vụ tại Thư viện Tỉnh Đồng Tháp. Hy vọng tác phẩm sẽ được đông đảo bạn đọc đón nhận.
Ngọc Hồng
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.