Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiGiới trẻ và ma túy: 101 vấn đề cần biết

Giới trẻ và ma túy: 101 vấn đề cần biết

Giới trẻ và ma túy: 101 vấn đề cần biết

Thông tin tài liệu

Tác giả: Margaret O. Hyde, John F. Setaro
Nhà xuất bản: Tri Thức
Năm xuất bản: 2009
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 235tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Ma tuý là một chất gây nghiện và gây kích thích mạnh đối với hệ thần kinh. Khi sử dụng ma tuý, con người sẽ cảm thấy hưng phấn, rơi vào trạng thái đê mê thậm chí là ảo giác, và nguy hiểm hơn là sẽ bị nghiện, để rồi sau đó gắn chặt lấy nó và phục tùng nó như những con rối.
Ai là người có thể sử dụng ma tuý? Câu trả lời là tất cả mọi người: Từ đứa trẻ cho đến những người đáng kính nhất. Những hậu quả của việc lạm dụng ma tuý là khôn lường. Lạm dụng ma tuý là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong, bệnh tật và bất lực. Ma tuý làm ly tán gia đình, khiến người sử dụng phải rơi vào vòng lao lý. Ma tuý là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến căn bệnh AIDS. Những phụ nữ mang thai lạm dụng ma tuý cũng có nhiều nguy cơ khiến những đứa trẻ trong bụng họ nhiễm ma túy ngay từ trước khi sinh. Nhiều trong số những đứa trẻ này sinh ra đã bị chết hoặc bị đẻ non. Nếu được sinh ra quá sớm, nhiều đứa trẻ sẽ chết hoặc suốt đời sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Khi bộ não của trẻ chảy máu, chúng sẽ bị liệt mãi mãi.
Để hạn chế những tác động tiêu cực của ma tuý, các cơ quan chức năng đã triển khai cuộc chiến nhằm loại bỏ ma tuý. Giới trẻ nên được học để biết về ma túy càng sớm càng tốt. Một lượng lớn các sinh viên dùng ma túy từ trước khi học xong phổ thông trung học vẫn tiếp tục sử dụng thuốc. Vì vậy cần thiết phải để giới trẻ biết được sự thật về ma tuý trước khi bắt đầu dùng thử.
Hy vọng những thông tin trong cuốn sáchGiới trẻ và ma túy” liên quan đến các loại ma tuý, tác hại của chúng, các biện pháp phòng ngừa và điều trị, giúp đỡ những người lạm dụng ma tuý sẽ giúp các độc giả trẻ nhận biết rõ hơn về tệ nạn xã hội nguy hiểm này và để tránh xa tệ nạn đó.
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.