Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiHồ Chí Minh vĩ đại một con người

Hồ Chí Minh vĩ đại một con người

Hồ Chí Minh vĩ đại một con người

Thông tin tài liệu

Tác giả: Trần Văn Giàu
Nhà xuất bản: Nxb Chính trị Quốc gia
Năm xuất bản: 2010
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 791tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Giáo sư Trần Văn Giàu là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã viết nhiều tác phẩm về Người. Có thể nói rằng, ông là một trong những người đã nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh từ rất sớm và khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh được hình thành từ những năm 20 của thế kỷ XX, trên con đường tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.
Sách dày 791 trang trình bày một cách rõ nét, hệ thống về quá trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc, một quá trình từ Bến Nhà rồng, đến những nước châu Á, châu Phi, bằng công việc phụ bếp, cào tuyết để sống. Nhưng trải khắp các nước, Hồ Chí Minh đã chứng kiến tận mắt nỗi thống khổ của người dân cần lao, và đó cũng là tình cảnh chung của người dân Việt Nam trong nước, dưới xiềng xích của phát xít, thực dân. Và bắt đầu hành trình truyền bá chủ nghĩa Mác Lênin vào Việt Nam, quan trọng nhất là thành lập Đảng Cộng sản, đội quân tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Sự vĩ đại của Hồ Chí Minh còn được giáo sư Trần Văn Giàu đưa ra những cứ liệu khách quan nhất để khẳng định một điều bất biến: Tư tưởng Hồ Chí Minh là có thực và kiệt xuất.
Sự vĩ đại của Hồ Chủ tịch còn được thể hiện ở những góc đời thường nhất. Yêu trẻ, kính già, trọng phụ nữ. Tình yêu thiên nhiên, đức giản dị, khiêm tốn, nhất là đặc điểm về cội nguồn chủ nghĩa nhân văn ở Người.
Xin được trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển “ Hồ Chí Minh vĩ đại một con người” đang được phục vụ tại Thư  viện tại Đồng Tháp.

Tường Di
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.