Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhững việc cần làm ngay về xây dựng Đảng

Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng

Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Phú Trọng, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Thị Bình...
Nhà xuất bản: Hà Nội: Chính trị Quốc gia – Sự thật
Năm xuất bản: 2013
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 443tr, 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trải qua 88 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã luôn tự đấu tranh, tự chỉnh đốn, loại bỏ những tiêu cực, khắc phục những khuyết điểm, sai lầm nhằm không ngừng làm trong sạch đội ngũ của mình, từ đó củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín. Công tác xây dựng luôn phải đi đôi với chỉnh đốn Đảng; hay nói cách khác, đổi mới, chỉnh đốn Đảng là một bộ phận không tách rời của công tác xây dựng Đảng.

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến tất cả quý bạn đọc quyển sách “Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng” do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật phát hành năm 2013.

Mở đầu quyển sách là bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Phải có quyết tâm lớn, thống nhất cao, biện pháp thực hiện quyết liệt, nhằm tạo sự chuyển biến mới về xây dựng Đảng”. Tiếp sau đó là tập hợp 66 bài viết được đăng tải trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng” của báo Nhân dân. Chia làm 04 phần:

Phần 1: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo, đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) vào cuộc sống.

Phần 2: Nghiêm túc tự phê bình và phê bình, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cấp trên.

Phần 3: Đổi mới công tác tổ chức, cán bộ.

Phần 4: Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng.

Nội dung trong sách có sự tham gia đầy tâm huyết và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các nhà nghiên cứu lý luận chính trị, nhà văn, nhà báo và nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp từ Trung ương đến cơ sở cũng như nhân dân, đồng bào cả nước. Đồng thời khắc họa và làm rõ những vấn đề cấp bách mà Đảng ta cần phải ngăn chặn, đẩy lùi. Bên cạnh đó, các tác giả còn làm sâu sắc hơn những vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đã chỉ ra; phân tích, mổ xẻ, làm rõ một cách đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về mục đích, yêu cầu, phương châm và bốn nhóm giải pháp mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã đề ra với những đề xuất, kiến nghị của người viết để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Sách là tài liệu tham khảo bổ ích, cần thiết và sẽ là người bạn tin cậy đối với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong quá trình tham gia xây dựng Đảng trong thời gian tới. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV16.1732
Phòng mượn: MEVV16.4836

Trường Nhất
 

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.