Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiPháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay

Pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay

Pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Đinh Mùi
Nhà xuất bản: Tư pháp
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 222 tr., 21 cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đạo đức và pháp luật luôn có mối quan hệ gắn kết và tác động lẫn nhau. Để phát triển ý thức đạo đức, ngoài các biện pháp, thì không thể thiếu vai trò của pháp luật. Pháp luật càng chặt chẽ, càng đầy đủ và được thi hành nghiêm chỉnh thì đạo đức càng được đề cao, khả năng điều chỉnh và giáo dục của đạo đức càng được mở rộng và ảnh hưởng một cách toàn diện, tích cực đến mọi hành vi, mọi mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với xã hội.​

Trong bối cảnh đất nước đang tiếp tục đổi mới xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hiện nay tình trạng thiếu trách nhiệm, cơ hội, suy thoái đạo đức, lối sống vẫn diễn ra khá phổ biến trong một bộ phận cán bộ công chức, viên chức, đảng viên. Để xây dựng đội ngũ công chức trong sạch, pháp luật cần phát huy vai trò của mình nhằm thiết lập trật tự, kỷ cương trong hoạt động công vụ. Với ý nghĩa đó, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý bạn đọc tìm hiểu quyển sách “Pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay” của tác giả Lê Đình Mùi do nhà xuất bản Tư Pháp phát hành năm 2015.

Nội dung sách gồm 3 chương: Chương I - Cơ sở lý luận của pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam; Chương II - Quá trình hình thành, phát triển và thực trạng pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam; Chương III - Quan điểm và giải pháp hoàn thiện pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay, đã trình bày một cách chi tiết cụ thể về những khái niệm, đặc điểm, vai trò giữa đạo đức và pháp luật, đánh giá chung về đạo đức công chức và cũng đã đưa ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật về đạo đức công chức ở Việt Nam hiện nay.

Quyển sách sẽ giúp cho chúng ta hiểu sâu và chi tiết hơn về đạo đức công chức trong thực thi công vụ và phục vụ hoạt động công vụ, đặc biệt là những người cán bộ công chức, viên chức sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác, từ đó góp phần chan hòa giữa đạo đức và pháp luật, thực hiện công việc một cách hiệu quả theo quy định của pháp luật. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV16.1589;
Phòng mượn: MEVV16.4583 – 4584.                                                   

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.