Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển

Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển

Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Quang Hòa
Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 207tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Báo chí là phương tiện truyền tải thông tin vô cùng hiệu quả, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thông tin luôn luôn thay đổi, việc tổ chức hoạt động báo chí của các cơ quan báo chí ngày càng được quan tâm và đang từng bước có những thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Cuốn sách “Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển” của TS Nguyễn Quang Hòa – người đã có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về báo chí, từng làm công tác quản lý ở một số tờ báo, cung cấp cho độc giả một bức tranh toàn cảnh về báo chí hiện nay, giúp người đọc hiểu rõ bản chất của hoạt động báo chí và mỗi trang báo, số báo, chương trình phát thanh – truyền hình, thậm chí là một tác phẩm đơn lẻ cũng thấm đẫm mồ hôi công sức, trí tuệ của nhiều người.

Nhân kỷ niệm ngày Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), chúng tôi giới thiệu đến quý vị và các bạn tác phầm “Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển”, tác giả: TS Nguyễn Quang Hòa, nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành năm 2016.

Sách được kết cấu gồm 7 chương và phần giới thiệu tổng quan báo chí Việt Nam hiện nay và quy hoạch đến năm 2025. Mỗi chương trình bày cụ thể một vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí chẳng hạn như quy định về tổ chức và hoạt động cơ quan báo chí,mô hình tổ chức hoạt động của các cơ quan báo chí hiện nay, bạn đọc với báo chí.

Đặc biệt, sách cũng dành trọn vẹn 01 chương để nói về thời đại Inetrnet, mọi tờ báo phải thay đổi. Vì sao phải thay đổi, thay đổi về khuôn khổ, thay đổi về nội dung, thay đổi về trình bày, thay đổi về tổ chức, bảo đảm cân bằng và bản sắc… là những vấn đề được tác giả trình bày trong quyển sách.

Chương thứ sáu – Bạn đọc với báo chí, tác giả cho thấy vai trò, nhiệm vụ của bạn đọc, độc giả tham gia làm báo và kinh nghiệm tổ chức bạn đọc làm báo của báo Hoa học trò.

Thông qua 7 chương của quyển sách, một khối lượng thông tin khá lớn được chuyển tải đến bạn đọc. Chúng ta còn có thể hiểu được một cách đầy đủ về bộ máy tòa soạn các cơ quan báo chí, bao gồm tất cả các cơ qaun báo un, phát thanh, truyền hình, hãng tin tức, báo mạng điện tử hiện nay và cả xu hướng phát triển của báo chí.

Bên cạnh đó, người đọc còn được hiểu rõ hơn về vị trí, trách nhiệm và công việc của từng bộ phận trong các cơ quan báo chí để thực hiện tốt chức trách của mình, phối hợp cộng tác và chia sẻ công việc với các đồng nghiệp; vận dụng và thực hiện nghiêm túc công việc trong hoạt động báo chí, các quy định của pháp luật và đạo đức báo chí, qua đó đóng góp tích cực và sự phát triển của từng cơ quan báo chí nói riêng, với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam nói chung.

Thiết nghĩ, quyển sách “Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí. Thực tiễn và xu hướng phát triển” của tác giả Nguyễn Quang Hòa là cẩm nang cho những người đang công tác trong các cơ quan báo chí. Đồng thời cũng là tư liệu quý, hữu ích cho giảng viên, sinh viên báo chí và những người quan tâm đến vấn đề này.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời các bạn cùng tìm đọc.

Phòng đọc: KEVV16.2117
Phòng mượn: MEVV16.5088 - 5089

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.