Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchThiếu nhi500 câu chuyện đạo đức

500 câu chuyện đạo đức

500 câu chuyện đạo đức

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Hạnh, Trần Thị Thanh Nguyên
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Năm xuất bản: 2012
Môn loại: Văn học nghệ thuật
Format:
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân dịp mừng Đảng – mừng Xuân Quý Tỵ năm 2013 và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu cùng bạn đọc bộ sách “500 câu chuyện đạo đức” của tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2012.
 
          Bộ sách “500 câu chuyện đạo đức” gồm 7 tập đã chọn lọc được những câu chuyện ý nghĩa, mang tính giáo dục về đời sống, về đối nhân xử thế, tình cảm trong gia đình và xã hội,... Mỗi tập sách là những chủ đề khác nhau giúp các em có được những giây phút giải trí bổ ích, học được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đời thường. Trong mỗi câu chuyện là những tình huống thú vị, mang nhiều ý nghĩa về: Người cha thường có bề ngoài khô khan nhưng tình cảm sâu đậm vô cùng; Tình mẫu tử thiêng liêng có từ bao giờ và phát triển ra sao? Mẹ đã cưu mang con chín tháng mười ngày, chăm sóc con từ miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho con từng ngày. Vì vậy, những lúc vô ý làm mẹ buồn thì phải làm sao ? Tuổi trẻ chúng ta đầy lòng hăng hái và nhiệt tình, bạn thường dùng vào việc gì ? Bạn là một mẩu người con ngoan, trò giỏi hay là một người mắc bệnh kinh niên ?... Sách sẽ đưa ra cách giúp các em hiểu rõ, giải quyết các vấn đề một cách tốt đẹp nhất và từ đó các em tìm được những bài học thực tế để soi rọi lại mình và hoàn thiện nhân cách của bản thân.
 
                   Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu ở mọi lứa tuổi. Nhằm giúp các em có được cái nhìn đúng đắn hơn về nội dung của sách, thúc đẩy phong trào đọc sách và góp phần tôn vinh “Nét đẹp văn hóa đọc” ở nước ta hiện nay trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, thì việc hình thành cho các em thói quen đọc sách và cảm nhận được những giá trị từ sách là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Hy vọng bộ sách sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng các em trên con đường học tập và học được những đạo lí cơ bản trong cuộc sống. Vì vậy, các em hãy mở lòng đón nhận và dõi theo từng trang sách để cảm nhận được những giá trị bổ ích.
 
          “500 câu chuyện đạo đức” được trân trọng giới thiệu phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp và tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc từ ngày 10-12/02/2013 dương lịch, nhằm ngày mùng 1 đến ngày mùng 3 năm Quý Tị.
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.