Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửĐiện Biên Phủ - Những ký ức hào hùng

Điện Biên Phủ - Những ký ức hào hùng

Điện Biên Phủ - Những ký ức hào hùng

Thông tin tài liệu

Tác giả: Khánh Linh tuyển chọn
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 194tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận xét: “Điện Biên Phủ là cái mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi rõ nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã, đồng thời phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới đang lên cao tới thắng lợi hoàn toàn…”.
Chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến chín năm, cũng là kết thúc quá trình gần một nửa thế kỷ đấu tranh chống sự xâm lược thống trị của thực dân Pháp của nhân dân ta, mở ra thời kỳ phát triển mới của cách mạng Việt Nam. Một đoạn trích trong quyển sách của nhà văn Thép Mới trong tác phẩm ĐIỆN BIÊN PHỦ - MỘT DANH TỪ VIỆT NAM có nói: “Nói đến Việt Nam ngày nay, bạn nước ngoài nghĩ ngay đến tên Hồ Chí Minh. Sau tên quý yêu của lãnh tụ ta, còn có một danh từ Việt Nam nữa mà người ở khắp thế giới vào nửa cuối thế kỷ XX này khá thân thuộc. Đối với đồng chí, anh em thân và bạn xa gần, danh từ đó bát ngát một niềm tự hào chung. Nó vang lên như kèn xung trận, hát mãi ngợi chào tự do, sáng như cả một rừng hoa ban và thơm mãi như hương lúa đồng quê, như cốm mới, như đời đời máu của chúng ta thơm thắm. Đối với kẻ thù, cả bầy sói lang thực dân, đế quốc và lũ rắn rết, giòi bọ tay sai của chúng, tên đó vẫn làm choáng óc và nghe bi ai như một hồi chuông nguyện báo gần đất xa trời. Điện Biên Phủ! Danh từ Việt Nam đó là ba chữ: Điện Biên Phủ.”
Nhân kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Điện Biên Phủ - Những ký ức hào hùng", do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2017, sách dày 194 trang, khổ 13,5 x 20,5 cm.
Sách được soạn thảo dựa trên sự tập hợp nhiều tác phẩm từ nhiều tác giả như Thép Mới; Nguyễn Đình Thi; Vũ Cao; và nhiều tác giả khác. Qua quyển sách, bạn đọc sẽ được giới thiệu khái quát với các tác phẩm: Người tù binh da đen; 55 ngày bão táp; Trên trận địa cao xạ pháo; Điện Biên Phủ trên những nẻo đường chiến thắng, …
Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, thức tỉnh khát vọng và niềm tin vào sức mạnh, vào tương lai tốt đẹp của hàng nghìn triệu người bị nô dịch; góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của nhân dân thế giới. Mong rằng cuốn sách “Điện Biên Phủ những ký ức hào hùng” sẽ đáp ứng phần nào yêu cầu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân và bạn đọc rộng rãi tìm hiểu lịch sử vẻ vang của quân đội và nhân dân ta, nhằm phát huy hơn nữa bản chất, truyền thống tốt đẹp của quân và dân ta trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.
Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:
- Phòng mượn: MEVV18.7450 - 7451
- Phòng đọc: KEVV18.3778
Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!
Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.