Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửPhạm Hùng người cộng sản trung kiên nhà lãnh đạo có uy tín lớn

Phạm Hùng người cộng sản trung kiên nhà lãnh đạo có uy tín lớn

Phạm Hùng người cộng sản trung kiên nhà lãnh đạo có uy tín lớn

Thông tin tài liệu

Tác giả: .
Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia
Năm xuất bản: 2012
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 856tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (1912 - 2022), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách " Phạm Hùng người cộng sản trung kiên nhà lãnh đạo có uy tín lớn ", do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia phát hành năm 2012.
Đồng chí Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912, trong  một  gia  đình  nông  dân  có  truyền  thống  yêu  nước  cách  mạng  tại  ấp  Long Thiềng, làng  Long  Hồ, tổng  Long  Bình, huyện  Vĩnh  Bình, tỉnh  Vĩnh  Long, nay thuộc ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm, khi còn là học sinh. Năm 1930, Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, làm Bí thư chi bộ trường học và hoạt động qua các cấp chi  uỷ  xã, huyện  uỷ, tỉnh  uỷ  Mỹ Tho. Tháng 6/1931, Đồng chí bị thực dân Pháp bắt, kết án 3 năm tù, 3 năm quản thúc. Trong lao tù, Đồng chí tiếp tục tổ chức cho tù nhân đấu tranh chống chế độ thực dân, phong  kiến.  Ngày  20/9/1932,  thực  dân  Pháp  mở  phiên  tòa  đại  hình  tại  tỉnh  Mỹ Tho, kết án tử hình Đồng chí và đưa về giam ở xà lim án chém Khám  Lớn Sài Gòn. Trước cuộc đấu tranh mãnh liệt của Nhân dân ta và Nhân dân Pháp, Đảng Cộng sản Pháp và Quốc tế Cộng sản, thực dân Pháp buộc phải giảm án tử hình cho một số chiến sĩ cộng sản ở Việt Nam, đồng chí Phạm Hùng được giảm xuống án khổ sai chung thân và đày đi Côn Đảo từ ngày 17/01/1934.
Quyển sách “Phạm Hùng người cộng sản trung kiên nhà lãnh đạo có uy tín lớn” với những bài viết đã được xuất bản thành sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia và một số bài trên một số báo, tạp chí như: Đồng chí Phạm Hùng với Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Phạm Hùng, một chiến sĩ cách mạng kiên cường; Người đi ra từ xà lim án chém; và cùng nhiều bài viết khác viết về đồng chí được tập hợp trong quyển sách. Qua quyển sách, bạn đọc sẽ biết thêm các thông tin: Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Phạm Hùng là một tấm gương cao đẹp của một người cộng sản chân chính, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Trong suốt quá trình sáu mươi năm hoạt động cách mạng liên tục, Đồng chí đã tỏ rõ tinh thần kiên trung  cách mạng, ý chí suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. Không quản gian nan, nguy hiểm, dù ở cương vị nào, dù ở thời kỳ cách mạng nào, Đồng chí cũng luôn sẵn sàng xông pha nơi đầu sóng ngọn gió, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Với tinh thần nhiệt huyết cách mạng, kiên định, sáng tạo, nghị lực phi thường, Đồng chí đã cống hiến đến hơi thở cuối cùng vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân, vì hòa bình và phát triển đất nước.
Việc kể lại cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Phạm Hùng là điều khá khó khăn đối với nhóm tác giả, nhưng đây là việc làm cần thiết góp phần giúp bạn đọc tìm hiểu, học tập truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng và các chiến sĩ cộng sản lớp trước nhằm bồi dưỡng cho thế hệ sau thêm nghị lực rèn luyện mình. Đồng thời, hy vọng quyển sách sẽ cung cấp những tư liệu quý báu giúp cho bạn đọc hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của đồng chí Phạm Hùng đối với cách mạng Việt Nam.
Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.
Phòng đọc: KAVL13.7345
Phòng mượn: MBVL13.1728
Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!
Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.