Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửTìm hiểu văn hóa thời đại Hùng Vương

Tìm hiểu văn hóa thời đại Hùng Vương

Tìm hiểu văn hóa thời đại Hùng Vương

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Thái Dũng
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 255tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”
Câu ca dao đậm đà tình nghĩa ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.
Giỗ tổ Hùng Vương là ngày để mọi người cùng hướng về đất nước tận hưởng giá trị của sự bình yên và sự hy sinh của đồng bào có công cùng các vua Hùng dựng nước. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 03 âm lịch tại đền Hùng, Việt Trì Phú Thọ. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn của các vua Hùng đã có công dựng nước. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu cơ được xem như là tổ tiên của người Việt, là cha mẹ của các vua Hùng. Và thời kỳ Hùng Vương là một giai đoạn quan trọng trong lịch sử dân tộc. Thời kỳ này đã xây dựng nên một nền tảng của dân tộc Việt Nam, văn hóa Việt Nam và truyền thống yêu nước.
Với người dân Việt, Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của cả dân tộc cùng hướng về nguồn cội, để biết quý hơn nghĩa đồng bào, càng đoàn kết, yêu thương nhau hơn. Càng tự hào hơn khi Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nhân kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 03, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Tìm hiểu văn hóa thời đại Hùng Vương” của nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2017 với độ dày 255 trang, khổ sách 13 x 20,5cm.
Thông qua quyển sách “Tìm hiểu văn hóa thời đại Hùng Vương” tác giả đã phác họa và đề cập đến những tinh hoa đặc sắc, những tư tưởng tình cảm, các triết lí sâu xa mà cha ông ta đã gây dựng, gửi gắm qua các hiện vật, các truyền thuyết, huyền thoại nhưng có giá trị vô cùng to lớn và quý báu. Nó chính là tài sản lớn nhất để lớp lớp các thế hệ người Việt hàng ngàn đời nay giữ gìn, vận dụng để bảo tồn bản sắc, khẳng định vị thế của mình. Quyển sách, cho chúng ta có cái nhìn bao quát về giá trị văn hóa Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống chính trị xã hội, quân sự, kinh tế, phong tục tập quán, tôn giáo,…
Mỗi lần tìm hiểu để biết thêm những điều hay, những kiến thức thú vị về thời đại Hùng Vương là mỗi lần chúng ta kính cẩn hướng về những anh hùng dựng nước, là mỗi lần chúng ta hành trình vào chiều sâu lịch sử thiêng liêng của Tổ Quốc ngàn năm…
Khi tìm hiểu thời đại Hùng Vương là mỗi người chúng ta tìm về cội nguồn dân tộc Việt, tìm về nơi phát khởi của dòng sông Hồng Lạc, của tình yêu Tổ Quốc, ân nghĩa đồng bào. Để rồi mỗi lần “ôn cố tri ân”, người người lại thấy lòng mình vững tin hơn, trí tuệ sáng láng hơn và tự hào hơn về dòng máu Tiên Rồng, về đất nước Việt Nam.
Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.
Phòng mượn: MEVV19.8354
Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc
VĂN TOÀN
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.