Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiHọc tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Văn Yên
Nhà xuất bản: NXB Thông tin và Truyền thông
Năm xuất bản: 2019
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 198tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận thiên tài, anh hùng giải phòng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Cuộc đời và sự nghiệp của Người đã nêu tấm gương sáng về phương pháp và làm việc khoa học và học tập suốt đời cho toàn Đảng, toàn dân ta cùng lớp lớp các thế hệ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam nguyện phấn đấu học tập và noi theo. Nhân kỷ niệm 133 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023), Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc quyển “Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của PGS.TS Lê Văn Yên.​

Quyển sách gồm 192 trang, khổ 21cm do nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành năm 2019. Sách có 2 phần chính: phần thứ nhất “Học tấm gương làm việc suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, phần thứ hai “Học tấm gương học tập suốt đời của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Phần thứ nhất của quyển sách với tiêu đề “Học tấm gương làm việc suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong phần này tác giả đã khai thác rất kỹ về phương pháp cũng như về mục đích, chương trình, kế hoạch làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Người có phương pháp làm việc rất mẫu mực và khoa học, giải quyết đúng đắn và thỏa đáng các mối quan hệ trong công việc. Qua phương pháp làm việc và lời dặn của Người, mọi người đến với Đảng, đến với cách mạng, đến với công việc không chỉ bằng lý trí, mà còn bằng tình cảm, sự nhiệt tình, tâm huyết và say mê.

Với tiêu đề “Học tấm gương học tập suốt đời của chủ tịch Hồ Chí Minh” trong phần hai này PGS.TS Lê Văn Yên đã giúp ta thấy rõ lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn phấn đấu, rèn luyện bằng sự nỗ lực của bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng. Bằng con đường kiên trì học tập, tự nghiên cứu, Người đã có được trình độ học vấn uyên bác, tầm hiểu biết toàn diện và sâu sắc. Các bài nói, bài viết của Người phong phú về nội dung và hình thức, đa dạng về thể loại và phong cách. Không những vậy, Người còn rất quan tâm đến việc học tập của mọi tần lớp nhân dân, nhất là cán bộ, đảng viên, thanh, thiếu niên, phụ nữ, đồng bào các dân tộc thiểu số.

Từ những giá trị mà 2 phần trong sách mang lại, chúng ta cũng đã thấy rõ, Chủ tịch Hồ chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta nhiều chỉ dẫn và những kinh nghiệm quý báo về phương pháp làm việc khoa học và học tập suốt đời không biết mệt mỏi.

Bên cạnh các nội dung lý thuyết, sách còn giới thiệu những mẩu chuyện của những người đã sống, làm việc và được gặp Người. Đây là những minh chứng sinh động về tấm gương đạo đức và tình cảm cao đẹp của Bác dành cho đất nước và nhân dân, cũng như tình cảm của các tầng lớp nhân dân dành cho vị lãnh tụ kính yêu.

Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, với niềm kính yêu vô hạn vị cha già dân tộc, nhân kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thân mời các bạn tìm đọc!

Văn Hậu

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.