Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchKhoa học tự nhiên - Kiến thức đời sốngGiáo sư Nguyễn Thiện Thành - Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng

Giáo sư Nguyễn Thiện Thành - Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng

Giáo sư Nguyễn Thiện Thành - Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Đức Công
Nhà xuất bản: NXB Quân đội nhân dân
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Khoa học tự nhiên - Kiến thức đời sống
Format: 320tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Đại tá Nguyễn Thiện Thành đã để lại cho nhiều thế hệ cán bộ quân, dân y tấm gương sáng về y đức, là người thầy đã truyền cho học trò ngọn lửa cống hiến và lòng say mê nghề nghiệp, ý chí vượt khó, vươn lên làm chủ khoa học kỹ thuật.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến các bạn quyển sách "Giáo sư Nguyễn Thiện Thành - Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng" do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2015.

Quyển sách được kết cấu gồm 5 chương, cung cấp cho người đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành với những cống hiến to lớn của ông trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như những đóng góp của ông sau ngày giải phóng. Tác giả cũng dành riêng chương thứ ba để viết về một số nghiên cứu khoa học nổi bật của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành.

Nếu như mở đầu quyển sách là những mốc thời gian gắn với sự kiện về cuộc đời, sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành thì khi đọc đến chương thứ tư của quyển sách, bạn đọc sẽ có một cảm nhận trọn vẹn nhất về tình cảm của đồng nghiệp và học trò đối với ông qua những hồi ức cũng như các bài báo viết về ông. Đồng thời, chương thứ năm của quyển sách đã khắc họa chân dung vị giáo sư “phía sau sắc trắng Blouse”.

PGS. TS. BS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ y tế trong Lời giới thiệu cho quyển sách đã viết: Nhắc đến ông, nhiều cán bộ cao cấp của Đản, Chính phủ, Quân đội và các đồng nghiệp của ông đã đúc kết “Đó là một thầy thuốc có tâm, có tài và có tầm, một người thầy giáo luôn tâm huyết với công việc đào tạo, huấn luyện, có tác phong làm việc nghiêm túc, gương mẫu, một cán bộ lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng..."

Hy vọng rằng với tấm gương sáng ngời của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành sẽ giúp thế hệ chúng ta hôm nay thêm tự hào về một cán bộ xuất sắc ngành y. Nhân sự kiện ý nghĩa này, mời quý bạn đọc cùng Thư viện tỉnh Đồng Tháp ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 qua cuốn sách “Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Người chiến sĩ - Người thầy thuốc anh hùng” để chúng ta càng thêm tự hào, trân trọng và biết ơn những gì mà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành dành cho ngành y, cho quê hương, cho thế hệ mai sau.

Thanh Duyên
 

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.