Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchKhoa học tự nhiên - Kiến thức đời sốngPhòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình

Phòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình

Phòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình

Thông tin tài liệu

Tác giả: Phạm Văn Nhân
Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ
Năm xuất bản: 2020
Môn loại: Khoa học tự nhiên - Kiến thức đời sống
Format: 191tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Hiện đang trong kỳ nghỉ hè, trẻ em có nhiều thời gian để vui chơi tại nhà hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, nơi công cộng. Chính vì thế có rất nhiều rủi ro xảy ra có thể dẫn đến một số thương tích không mong muốn.
Do đó, việc đảm bảo an toàn cho các em trước những nguy cơ tai nạn, thương tích là vô cùng cần thiết, để bảo vệ sức khỏe của các em và những người thân trong gia đình. Nhằm trang bị những thông tin cần thiết đến quý phụ huynh và các em thiếu nhi, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu quyển sách “Phòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình” của tác giả Phạm Văn Nhân. Sách dày 191 trang, khổ 13 x 20.5 cm, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2020.
Nội dung sách đề cập chi tiết đến các vấn đề ngăn ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình, để quý phụ huynh và đặc biệt là các em thanh thiếu nhi biết để cẩn thận, nhìn xa, tiên liệu mọi tình huống, ngăn ngừa và làm giảm thiểu tai nạn cho bản thân. Bên cạnh đó sách còn hướng dẫn những phương pháp sơ cứu cơ bản khi bản thân hay vô tình gặp người bị nạn, thì chúng ta có thể tiến hành sơ cứu giúp đỡ. Sách gồm 03 chương, trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ:
Chương I – Phòng tránh những tai nạn trong gia đình. Ở phần này, an toàn nhà cửa, phòng tắm, phòng ngủ, đồ chơi của trẻ; phòng tránh thương tích cho trẻ do bị phỏng, điện giật, ngộ độc, hỏa hoạn, vật nuôi, té ngã… với nội dung này bên cạnh người lớn trong nhà thì các em thiếu nhi ở đây cũng có thể đọc để biết những nguy hiểm đang rình rập ngay chính trong ngôi nhà của mình. Để mình có thể phụ giúp chăm em nhỏ trong gia đình, hoặc xử lý các tình huống khi xảy ra tai nạn kịp thời khi không có người lớn ở nhà.
Chương II – Ngăn ngừa chấn thương tâm lý. Trình bày những vấn đề về an toàn internet cho trẻ, chống lạm dụng trẻ em… Internet cung cấp cho trẻ một thế giới để học tập mở mang kiến thức, giải trí và nghiên cứu, tìm tòi những thông tin cần biết… Cùng với những lợi ích to lớn này, internet còn có những “cái bẫy” đầy nguy hiểm với trẻ em. Vì thế các em cần những kiến thức để có thể tranh rơi vào các cạm bẫy trên internet,….
Chương III – Phòng và trị các bệnh thông thường. Có rất nhiều bệnh thông thường xảy ra ở trẻ em, sách cung cấp những kiến thức cần thiết dành cho chúng ta về các bệnh thông thường và cách phòng trị.
Sách “Phòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình” được tác giả biện soạn công phu từ các nguồn tài liệu trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu của gia đình, xã hội hiện đại. Sách không những là cẩm nang cần thiết của các bậc phụ huynh, mà còn là những hướng dẫn thiết thực cho các trường học, các tổ chức đoàn thể tham khảo, đặc biệt là các em thiếu nhi thực hiện nhằm mang lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho trẻ em – những mầm non của xã hội, đất nước.
Trân trọng giới thiệu cùng các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, sách hiện đang phục vụ tại Phòng mượn Thư viện tỉnh Đồng Tháp.
Hồng Nhiên
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.